Mẹo giúp không gian bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng

Bạn sẽ tíết kiệm được rất nhiều không gian khi bạn tạo những móc nhỏ phía sau cánh tủ để cất giữ các đồ vật. Một số thìa, đồ dùng cho việc nấu ăn sẽ được treo tại đây giúp giải phóng được nhiều không gian hơn cho mặt bếp.

Khay lưu trữ nồi

Những chiếc nồi sẽ được tổng hợp lại và lưu trữ vào một không gian riêng để bạn dễ dàng tìm thấy và sử dụng. Những chiếc khay nếu có lỗ thoáng khí thì sẽ càng tốt hơn.

Luôn lau sạch bếp ga và sàn bếp sao cho sáng bóng

Mẹo giúp chiếc bếp ga luôn sáng bóng đó là sau mỗi buổi nấu cơm hãy lau chùi chúng khi dọn dẹp mọi thứ xong xuôi. Bạn hãy lau dọn chiếc bếp ga của mình bằng nước lau bếp hoặc bằng chanh…Nó giúp bếp của bạn luôn mới và thơm tho. Ngược lại nếu bạn để chúng vài ngày mới lau dọn thì có thể chúng sẽ bốc mùi mỡ cháy hoặc bám chặt thức ăn vào, việc lau rửa sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Luôn có những chiếc khăn lau hoặc miếng mút xốp dùng để lau dọn bếp và sàn bếp, lau dọn xong bạn giặt rửa luôn thì chúng sẽ sạch và thơm tho. Mùi mỡ và thức ăn bắn ra bếp và sàn bếp chỉ cần để một ngày thôi bạn sẽ thấy bốc lên mùi khó chịu. Cùng đó là những giọt mỡ và màu của thức ăn sẽ làm chiếc bếp ga trông cũ kỹ, lôi thôi hơn rất nhiều.

Vệ sinh khoang rửa bát luôn sạch sẽ

Cách vệ sinh khoang rửa bát luôn sạch sẽ và thơm tho. Sau khi rửa bát xong, chỉ cần một chút dầu rửa bát cùng với chiếc bối rửa bát sẽ làm cho khoang rửa bát của bạn sạch sẽ ngay tức thì. Nếu như bạn để lâu ngày, mỡ và thức ăn bám vào làm chiếc khoang rửa bát trông cũ hơn, có thể bốc mùi khó chịu. Việc này sẽ làm mất mỹ quan căn bếp của bạn và làm ai đó khó chịu khi đi vào bếp.

Sử dụng giá đỡ để tiết kiệm không gian 

Giá đỡ chính là vật dụng hỗ trợ lý tưởng và phù hợp để tối giản hoá không gian nhà bếp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giá đỡ đa năng làm từ gỗ, inox hoặc nhôm, với đa dạng màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn. Dưới đây là một số gợi ý những vật dụng bạn nên cho vào giá đỡ trên kệ bếp:

Đặt xoong, chảo có nắp trên giá đỡ. Tránh để bát đĩa ở ngoài vì chúng dễ tích tụ bụi bẩn.

Các lọ gia vị như dầu ăn, đường, muối, bột ngọt,... trên khay giá đỡ. 

Được đăng vào

Viết bình luận